CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

HUYỆN ĐAK ĐOA, XÂY DỰNG VÀ NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2021-2025

Ngày đăng bài: 07/09/2021
        Nhằm đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực để thúc đẩy các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XVII đã đề ra.
        Vừa qua, UBND huyện Đak Đoa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 18/8/2021 về xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 – 2025;


Ảnh minh họa internet
        Theo đó, Kế hoạch số 101/KH-UBND của UBND huyện, yêu cầu:
        - Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các xã, thị trấn cần coi trọng và quan tâm thường xuyên đến việc xây dựng điển hình; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, xây dựng kế hoạch, đề ra tiêu chí cụ thể và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt hiệu quả thiết thực.
        - Công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn liền với các phong trào thi đua cụ thể, có kế hoạch rõ ràng; gắn với sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động... của mỗi cấp, mỗi ngành. Điển hình được nhân rộng phải thực sự tiêu biểu, chú trọng tập thể, cá nhân điển hình là lao động trực tiếp, ở địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, có sức lan tỏa, tác động tích cực đối với cơ quan, đơn vị, địa phương và trong đời sống xã hội.
        - Thông qua việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.
        Kế hoạch đã đề ra các tiêu chí để lựa chọn, gồm: Mô hình, gương điển hình tiên tiến phải là những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, học tập, công tác, chiến đấu và phục vụ chiến đấu; là nhân tố nổi trội, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ mọi người cùng tiến bộ; tích cực tham gia xây dựng các quỹ, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cấp trên và địa phương phát động. Trên cơ sở tiêu chí chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng tiêu chí riêng phù hợp với đặc thù, lĩnh vực hoạt động để phấn đấu thực hiện.
        Ngoài tiêu chí trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ các tiêu chí thi đua trong các phong trào thi đua trọng tâm của Trung ương, của tỉnh, của huyện phát động, triển khai để lựa chọn, xây dựng điển hình tiên tiếp phù hợp với thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị mới. 
Cụ thể: 
        Tiêu chí đối với tập thể tiêu biểu, gồm: Mô hình cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; Mô hình tổ chức hội, đoàn thể tiêu biểu; Mô hình điển hình tổ dân phố, thôn, làng, xã, thị trấn; Mô hình điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Mô hình điển hình tiên tiến trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; Mô hình điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Đak Đoa chung sức xây dựng nông thôn mới”; Mô hình điển hình trong sản xuất, kinh doanh; Mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Đak Đoa chung tay vì người nghèo”.
        Tiêu chí đối với cá nhân, gồm: Gương cá nhân điển hình tiên tiến là cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, doanh nghiệp; Và mô hình, gương điển hình về người lao động, người tốt, việc tốt...
 
                                                                                      Hiếu Thảo-Nội vụ (t/hợp)

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 28
Năm hiện tại: 28
Tổng lượt truy cập: 28
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai