HUYỆN ĐAK ĐOA TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ GIẢM NGHÈO

Ngày đăng bài: 05/07/2021
       Theo kế hoạch, trong năm 2021, huyện Đak Đoa phấn đấu giảm được 200 hộ nghèo và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,91% vào cuối năm 2021.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, Huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và lồng ghép các chương trình hỗ trợ của nhà nước, chương trình hỗ trợ của các tổ chức Hội, Đoàn thể để hỗ trợ hộ nghèo, người nghèo giải quyết việc làm, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
       Kết quả, trong 06 tháng đầu năm, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện phối hợp vận động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ xây mới 18 căn nhà cho hộ nghèo, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng; hỗ trợ vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho 2.518 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, với tổng kinh phí giải ngân là 84 tỷ 385 triệu đồng. Trong đó có 41 hộ đăng ký thoát nghèo đã nhận được sự hỗ trợ đầu tư, như hỗ trợ về giống cây trồng, vật nuôi, xây dựng, sửa chữa nhà ở và giới thiệu, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó huyện cũng đã cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho 55.041 người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình và người DTTS ở các xã thuộc vùng II, vùng III, tạo thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Thu Hoài – Đak Đoa