HUYỆN ĐAK ĐOA TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC GẮN VỚI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Ngày đăng bài: 08/07/2021
       Sau khi có Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai học tập, quán triệt và thực hiện theo nội dung chuyên đề hằng năm, đồng thời triển khai cho các TCCS Đảng, các cơ quan, đơn vị đăng ký việc làm theo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế và đặc thù của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chính quyền, MTTQVN và các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo từng ngành, từng lĩnh vực. Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã nâng cao trách nhiệm thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ, tập trung thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đến nay, huyện đã triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành đến 17/17 xã, thị trấn, thực hiện cơ chế “Một cửa, một cửa liên thông” nhằm giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp đến giao dịch nhanh chóng, thuận lợi.
       Bên cạnh đó, việc thực hiện Chỉ thị 05 còn được cụ thể hóa trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua công tác tuyên truyền vận động, người dân đã tự nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến đất, phá bỏ tường rào, vật kiến trúc, cây cối... để làm đường giao thông, xây dựng hội trường, công trình công cộng. Chỉ tính trong giai đoạn từ 2018-2020, toàn huyện đã huy động được nguồn vốn nhân dân đóng góp trên 2 tỷ 140 triệu đồng và 800 ngày công lao động để tu sửa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa thôn, hỗ trợ người dân xây dựng, sửa chữa nhà ở, xây dựng các công trình phụ trợ… Đến nay, toàn huyện đã đạt 243 tiêu chí NTM và có 08 xã đã đạt chuẩn NTM.
       Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện đã lan tỏa sâu rộng và tạo dựng được niềm tin trong quần chúng nhân dân đối với Đảng, làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Kết quả đó cũng đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn huyện./.

Thu Hoài – Đak Đoa