KHUYẾN CÁO NGƯỜI TIÊU DÙNG VỀ MỘT SỐ SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG/THỰC PHẨM THUỐC BẢO VỆ SỨC KHỎE ĐANG QUẢNG CÁO CÓ DẤU HIỆU LỪA DỐI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng bài: 27/07/2021
       Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Bộ Y tế ban hành Công văn số 1430/ATTP-NĐTT về việc phối hợp đăng tin cảnh báo trên website của Bộ Y tế.
       Theo đó, Cục ATTP đề nghị Văn phòng Bộ phối hợp cảnh báo trên website của Bộ Y tế với nội dung cụ thể như sau:

Ảnh: minh họa Internet
       Hiện nay, qua quá trình hậu kiểm Bộ Y tế phát hiện một số sản phẩm Thực phẩm chức năng/Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang quảng cáo không đúng bản chất sản phẩm, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, nhiều tổ chức, cá nhân lấy danh nghĩa quà tặng từ thiện nhưng thực chất là bán Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mạo danh danh nghĩa cơ quan y tế, cơ quan quân đội, công an, thậm chí quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng có thể chữa tiểu đường, huyết áp, xương khớp...
        Trong khi, đang phối hợp với cơ quan chuyên môn làm rõ, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng:
       - Bộ Y tế khẳng định không có bất kỳ loại sản phẩm chức năng nào chữa được bệnh, hay thay thế thuốc chữa bệnh.
         - Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
         - Không mua và sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc bán trôi nổi.
        - Khi mua các sản phẩm có liên quan đến sức khỏe, trong đó có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế phải yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn bán hàng để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hóa giữa hai bên.
        - Khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm.

Mỹ Lai – VHTT (t/hợp).