CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

ĐAK ĐOA TÍCH CỰC GIÚP NGƯỜI TỪNG LẦM LỖI HOÀN LƯƠNG

Ngày đăng bài: 02/11/2021
       Vì một phút bồng bột, nông cạn hay vì ham vui mà phải trả giá bằng những ngày tháng cải tạo trong trại giam, khi chấp hành xong án phạt tù trở về, không ít người có mặc cảm, khó hòa nhập với cộng đồng. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, huyện Đak Đoa đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ những người từng lầm lỗi làm lại cuộc đời.


Hình ảnh: Thiếu tá Trần Thị Luận – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự
và hỗ trợ tư pháp-CAH Đak Đoa đang hướng dẫn người chấp hành xong án
phạt tù hoàn tất thủ tục vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện.
       Hiện trên địa bàn huyện Đak Đoa có 867 người chấp hành xong án phạt tù về sinh sống tại địa phương, trong đó có 176 người hiện đang thuộc diện quản lý, giúp đỡ để xóa án tích, tái hòa nhập; 47 người chấp hành án treo; 04 người được tha tù có điều kiện; 01 người thuộc diện quản chế. Thời gian qua, các ngành, các tổ chức đoàn thể - xã hội trong huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không kỳ thị, xa lánh đối với người chấp hành xong án phạt tù, những người đang chấp hành án treo; quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ họ xóa bỏ mặc cảm tội lỗi, vươn lên ổn định cuộc sống. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các xã, thị trấn kịp thời hướng dẫn những người mới chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương làm thủ tục đăng ký thường trú, cấp căn cước công dân nhằm đảm bảo cho họ có đủ quyền công dân khi hòa nhập cuộc sống cộng đồng. Đồng thời quản lý chặt chẽ hồ sơ, nắm bắt hoàn cảnh, nguyện vọng của từng trường hợp cụ thể, từ đó có biện pháp quản lý, giúp đỡ phù hợp. Nhờ vậy, đa số người chấp hành xong án phạt tù đều chấp hành nghiêm sự quản lý, giáo dục, giám sát của chính quyền địa phương, tự giác cam kết không vi phạm pháp luật. Nhiều người đã nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả. 
       Từ năm 2019 đến nay, Công an huyện Đak Đoa cũng đã phối hợp với các ngân hàng bảo lãnh cho 09 gia đình có người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương được vay vốn với sống tiền  trên 300 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế; hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho gần 20 người; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ 08 con heo giống cho 04 hộ phát triển chăn nuôi. Bên cạnh đó, Công an huyện còn xây dựng mô hình điểm câu lạc bộ “Bạn giúp bạn” tại xã Ia Băng để giúp các thành viên đã từng lầm lỗi xích lại gần nhau hơn, cùng trao đổi kinh nghiệm làm ăn, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế để không ai còn mặc cảm về quá khứ của mình.
       Thiếu tá Trần Thị Luận, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an huyện Đak Đoa cho biết: “Đối với công tác tái hòa nhập cộng đồng, thì cơ quan thi hành án hình sự công an huyện Đak Đoa cũng đã phối hợp rất tốt với các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy các xã, thị trấn trong công tác tái hòa nhập cộng đồng. Trong thời gian tới, công an huyện tiếp tục phối hợp với phòng nông ngiệp và phát triển nông thôn để cung cấp giống, cây trồng, vật nuôi cho những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Đak Đoa có nhu cầu, có điều kiện khó khăn sẽ được cung cấp, sẽ được hỗ trợ để ổn định cuộc sống. Đặc biệt là vấn đề tìm kiếm việc làm, phối hợp với phòng thương binh xã hội huyện đang làm rất là tốt”.  
       Có thể thấy, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, huyện Đak Đoa đã và đang góp phần giúp những người đã từng lầm lỡ có cơ hội làm lại cuộc đời để trở thành những công dân tốt, góp phần kéo giảm các trường hợp tái vi phạm pháp luật để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa  bàn./.
 
                                                                              Phương An-Trung tâm VHTTTT
 

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 8
Năm hiện tại: 8
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai