ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐAK ĐOA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ IX KHÓA XVII (MỞ RỘNG)

Ngày đăng bài: 08/04/2022
       Sáng ngày 8/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện  Đak Đoa tổ chức Hội nghị lần thứ IX Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong quý II năm 2022.
       Mặc dù trong quý I/2022 chịu  những tác động của đại dịch Covid-19,  nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện ổn định, nhiều lĩnh vực phát triển khá. Sản xuất vụ  Đông xuân toàn huyện đạt đã gieo trồng được 2.516 ha, đạt 102,5%. Tổng thu ngân sách quý I trên địa bàn huyện thực hiện được 12.658 triệu đồng, bằng 24,98% chỉ tiêu Nghị quyết, chi ngân sách huyện ước thực hiện 90 tỷ 990 triệu đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong năm 2022 huyện đăng ký xây dựng xã Ia Băng đạt chuẩn nông thôn mới, xã Nam Yang đạt xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng thôn Bối, xã Glar; làng Đak Mong, xã Đak Krong và làng O Yố, xã Ia Băng đạt chuẩn làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, trong quý I, Đảng bộ huyện đã kết nạp 33 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên mới lên 3.556 đồng chí; công tác kiểm tra, giám sát đảng luôn được Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đảng ủy và Ủy ban kiểm Đảng ủy cơ sở chú trọng quan tâm, đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào những vấn đề nổi cộm, dễ phát sinh vi phạm ở cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng.
       Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền huyện, xã trong sạch, vững mạnh, kỷ cương liên chính, hành động, tôn trọng và phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Phương An, Quốc Toản-Đak Đoa