CÁC CẤP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN ĐAK ĐOA TÍCH CỰC CHUNG SỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Ngày đăng bài: 01/07/2022
         Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa đã nỗ lực, đoàn kết, tổ chức hiệu quả các hoạt động từ thiện nhân đạo, thể hiện vai trò nòng cốt là cầu nối nhân đạo đến cộng đồng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Để góp phần sẻ chia, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, xây dựng ngân hàng bò, xây dựng nhà chữ thập đỏ...Các phong trào, các cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, đoàn viên, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa đã phối hợp trao tặng trên 19.675 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị trên 6.885 triệu đồng. Đồng thời trợ giúp khẩn cấp 30 hộ gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ 16 con bò từ Dự án ngân hàng bò cho các hộ nghèo; phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingoup trao 10 suất học bổng dài hạn cho học sinh vượt khó học giỏi ...Cùng với đó, Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa còn chủ động vận động các nguồn lực, sự ủng hộ của Hội cấp trên và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện xây dựng 7 căn nhà Chữ thập đỏ cho các đối tượng khó khăn với tổng kinh phí trên 530 triệu đồng. Ông Win, làng Dij rông, xã Adơk, huyện Đak Đoa nói: “Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội chữ thập đỏ đã tạo điều kiện cho gia đình tôi có được căn nhà để ở, hôm trước thì nhà rách, dột, mưa thì không ngủ được, nay cảm ơn Nhà nước và các cấp đã tạo điều kiện cho tôi có nhà ở đẹp như thế này, tôi rất là mừng, rất là vui”.

Hình ảnh: Ông Phạm Duy Chinh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa
trao quà cho hộ nghèo tại xã Adơk

Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa còn phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và các Đoàn y bác sỹ tổ chức khám, cấp phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trên 6.030 lượt người, kết hợp tặng 3.000 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già neo đơn, nấu và trao tặng hơn 18 nghìn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung Tâm Y tế huyện Đak Đoa, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Gia Lai với tổng trị giá 1 tỷ 385 triệu đồng, vận động được trên 4.610 đơn vị máu để cứu người. Ông Phạm Duy Chinh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa cho biết:Đối với phong trào chữ thập đỏ trong thời gian vừa qua đã được sự quan tâm của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành, hội cũng đã xây dựng chương trình hoạt động hàng năm và trong suốt nhiệm kỳ để trên cơ sở đó vận động các tổ chức, cá nhân cũng như các mạnh thường quân trên địa bàn huyện, trong và ngoài tỉnh quan tâm đến các đối tượng dễ bị tổn thương để giúp họ vươn lên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là đối với hoạt động xây nhà chữ thập đỏ cho các đối tượng khó khăn về nhà ở để góp phần giúp cho các hộ gia đình có được căn nhà để ở và ổn định cuộc sống. Cũng mong rằng trong thời gian tới được sự quan tâm hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ tỉnh, của các mạnh thường quân cũng như sự quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương để cùng với Nhân dân trong huyện  xây dựng được nhiều căn nhà chữ thập đỏ hơn nữa để giúp cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà để đảm bảo cuộc sống”.

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện Đak Đoa sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để làm tốt hơn nữa các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Định - Hồng Viên