CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

CHỊ PHẠM THỊ HẠNH-KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG SẢN PHẨM BỘT NGŨ CỐC

Ngày đăng bài: 10/10/2022
        Với niềm đam mê chế biến các món ăn từ nông sản sạch, chị Phạm thị Hạnh ở Thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa đã sử dụng nguồn nguyên liệu nông sản sạch của bà con nông dân tại địa phương sản xuất để chế biến thành bột ngũ cốc. Với sự kiên trì tìm tòi, học hỏi và tâm huyết, chị đã cho ra đời Bộ sản phẩm “Bột ngũ cốc dinh dưỡng Hạnh Chipi”, sản phẩm đã và đang được nhiều khách hàng tin dùng.
        Ban đầu chị Hạnh chỉ làm bột ngũ cốc để phục vụ cho nhu cầu của bản thân và gia đình, sau một thời gian, nhận thấy được lợi ích của bột ngũ cốc đối với sức khoẻ, nên chị Hạnh bắt đầu giới thiệu cho bạn bè dùng thử. Cứ thế tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều người đặt hàng chị làm bột ngũ cốc. Năm 2018 chị quyết định đầu tư trên 100 triệu đồng để mua sắm máy móc, xây dựng cơ sở sản xuất bột ngũ cốc.


Hình ảnh: Chị Phạm Thị Hạnh đang sấy hạt mắc ca
        Để làm ra được các sản phẩm bột ngũ cốc chất lượng, thơm ngon, chị Hạnh luôn tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đối với nguồn nguyên liệu đầu vào, chị Hạnh đã liên kết với một số hộ dân trong huyện chuyên trồng các loại hạt theo quy trình, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn để thu mua các loại hạt như mắc ca, gạo thơm, hạt điều và các loại đậu. Đối với những loại hạt không có tại địa phương như hạt óc chó, yến mạch, hạnh nhân, hạt sen chị nhập sản phẩm của một số công ty uy tín trong nước. Đồng thời, thường xuyên tìm hiểu khẩu vị của khách hàng theo từng lứa tuổi để bổ sung một số loại hạt vào thành phần bột ngũ cốc, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng, quảng bá sản phẩm, năm 2020 bộ sản phẩm “Ngũ cốc dinh dưỡng Hạnh Chipi” đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Sau 5 năm có mặt trên thị trường, bột ngũ cốc dinh dưỡng của chị Hạnh đã có lượng khách hàng tương đối ổn định, với sản lượng bán ra trung bình trên 100kg bột/tháng. Chị Phạm Thị Hạnh, Thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa nói: “Năm 2018 tôi bắt đầu làm bột ngũ cốc với thương hiệu Hạnh Chipi, năm 2020 được xã và huyện hướng dẫn thi chương trình OCOP thì tôi có tham gia và đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh với Bộ sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng Hạnh Chipi. Để nâng cao chất lượng sản phẩm thời gian tới tôi sẽ nâng cấp Bộ sản phẩm để lên 4 sao và tiếp tục liên kết với các hộ sản xuất ở nông thôn để tìm nguồn đậu, nguồn nguyên liệu sạch để làm ra những hộp ngũ cốc chất lượng, an toàn mang đến cho mọi người cùng sử dụng. Thêm đó là tôi làm tất cả các loại trái cây sấy theo mùa, đặc biệt là chuối, xoài, thanh long, mãng cầu, với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm sach, an toàn, chất lượng”.
        Để bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, ngoài bán cho khách hàng truyền thống, chị Hạnh còn giới thiệu sản phẩm tại chợ phiên nông sản của huyện, của tỉnh và mở rộng đầu mối bán sỉ ra thị trường các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và bán hàng thông qua mạng xã hội Facebook, đặt hàng qua điện thoại, nhờ đó lượng khách đặt hàng ngày một tăng. Chị Nguyễn Thị Minh Thúy, Chi hội trưởng- Chi hội phụ nữ Thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa cho biết: “Phong trào kinh tế của chị em trong thôn chúng tôi thời gian qua đã phát triển rất là mạnh, nhiều chị em đã tìm tòi nhiều phương thức để làm ăn, phát triển kinh tế, tiêu biểu như chị Phạm thị Hạnh, vừa tập trung chăm sóc cây hồ tiêu, cây cà phê vừa tìm tòi chế biến ra các loại sản phẩm ngũ cốc để bán ra thị trường, qua đó đã góp phần nâng cáo giá trị kinh tế các sản phẩm đặc trung của địa phương”.
        Với sự năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm, tiếp cận thị trường và được các cấp, ngành của địa phương tạo điều kiện hỗ trợ về xúc tiến thương mại, thời gian tới cơ sở sản xuất của chị Hạnh sẽ tiếp tục cho ra thị trường nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cung cấp đến người tiêu dùng, góp phần tiêu thụ một phần nông sản cho bà con nông dân và tạo việc làm cho lao động địa phương./.
 
                                                                             Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 58
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai