HĐND huyện Đak Đoa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín - Kỳ họp Chuyên đề

Ngày đăng bài: 14/10/2022
        Hội đồng nhân dân huyện Đak Đoa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức Kỳ họp thứ Chín (Chuyên đề).
        Đồng Chủ tọa Kỳ họp, Ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Minh Chấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
        Tham dự kỳ họp có 31/33 vị đại biểu HĐND huyện và các đại biểu mời: Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, Ủy ban MTTQVN huyện và các Đoàn thể, Thành viên UBND huyện, Các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, phòng Kinh tế - Hạ Tầng, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Toàn cảnh kỳ họp.
        Tại kỳ họp, các vị đại biểu xem xét, quyết định thông qua 03 dự thảo Nghị quyết, gồm: Nghị quyết số 25/NQ-HĐND ngày 14/10/2022 của HĐND huyện về việc phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022. Nghị quyết số 26/NQ-HĐND ngày 14/10/2022 của HĐND huyện về việc phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022. Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 14/10/2022  của HĐND huyện về việc phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.
        Kết luận Kỳ họp, Ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu, khách mời đã tập trung thảo luận thông qua 03 dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp lần này, những nội dung thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng có tính quyết định đến phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nói chung và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng trong giai đoạn 2021-2025. Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể, có hiệu quả các Nghị quyết vừa được thông qua.
        Đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện kịp thời phổ biến các nội dung kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trong toàn huyện, tích cực tham gia giám sát để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của Nghị quyết sau khi ban hành./.

Võ Hạnh–VP HĐND, UBND