HĐND huyện Đak Đoa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu (Chuyên đề)

Ngày đăng bài: 20/05/2022
       Vừa qua, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Sáu (Chuyên đề).
       Ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Minh Chấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa Kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp
       Tại kỳ họp, các vị đại biểu xem xét, quyết định thông qua 14 dự thảo Nghị quyết, gồm: Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 18/5/2022 của HĐND huyện về chủ trương đầu tư dự án đường vào xã Hneng; Nghị quyết số 03/NQ-HĐND về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trụ sở HĐND và UBND xã Hà Bầu; Nghị quyết số 04/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án điện trang trí đường Trần Hưng Đạo và khu trung tâm hành chính huyện Đak Đoa; Nghị quyết số 05/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí đường Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa; Nghị quyết số 06/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hệ thống điện trang trí kết hợp chiếu sáng đường Wừu và các hoa viên, các tuyến đường nội thôn Piơm; Nghị quyết số 07/NQ-HĐND về việc chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa; Nghị quyết số 08/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hệ thống điện chiếu sáng đường Trần Phú (đoạn Lê Lợi – Trần Hưng Đạo), thị trấn Đak Đoa; Nghị quyết số 09/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án nhà làm việc Công an xã Kon Gang, huyện Đak Đoa; Nghị quyết số 10/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường phía nam thị trấn Đak Đoa; Nghị quyết số 11/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí khu vực đảo giao thông thị trấn Đak Đoa; Nghị quyết số 12/NQ-HĐND về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của huyện; Nghị quyết số 13/NQ-HĐND về việc về việc điều chỉnh kế hoạch phân bổ vốn đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022; Nghị quyết số 14/NQ-HĐND về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết số 15/NQ-HĐND về việc tạm dừng bố trí vốn về việc tạm dừng bố trí vốn thuộc kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022 để bổ sung nguồn kinh phí đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
       Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu, khách mời đã tham dự đã tập trung thảo luận thông qua 14 dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp lần này đặc biệt là những ý kiến đóng góp của đại biểu HĐND tỉnh - Nguyễn Trung Kiên – Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Những nội dung thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng góp phần vào việc triển khai, phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo. Để các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tập trung triển khai thực hiện và quyết tâm để đảm bảo các Nghị quyết đi vào cuộc sống, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, nhất là giải ngân đúng tiến độ các dự án đầu tư công.
       Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện kịp thời phổ biến các nội dung kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trong toàn huyện, tích cực tham gia giám sát để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của Nghị quyết sau khi ban hành./.

Võ Hạnh – VP HĐND,UBND