HIỆP HỘI MẮC CA VIỆT NAM, TẬP HUÂN ĐẦU VƯỜN VỀ KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MẮC CA TẠI HUYỆN ĐAK ĐOA

Ngày đăng bài: 29/04/2022
       Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đak Đoa tổ chức tập huấn đầu vườn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho bà con nông dân.

Ảnh: Giáo sư - Tiến sĩ sinh học Nguyễn Lân Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp Hội mắc ca Việt Nam
hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây mắc ca cho bà con nông dân Đak Đoa
       Tại buổi tập huấn, gần 100 nông  dân của huyện Đak Đoa đã được Giáo sư - Tiến sĩ sinh học Nguyễn Lân Hùng và các Chuyên gia của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam truyền đạt những thông tin liên quan đến cây mắc ca, như nguồn gốc xuất xứ, tiềm năng phát triển, giới thiệu các địa chỉ về các vườn ươn cây giống mắc ca có uy tín, chất lượng; thị trường tiêu thụ, quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến hạt mắc ca. Các chuyên gia của Hiệp hội mắc ca Việt Nam cũng đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các hộ nông dân về nguồn cây giống, công tác bao tiêu sản phẩm cho người dân. Cũng trong buổi tập huấn, các hộ trồng mắc ca trên địa bàn huyện Đak Đoa cũng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan và đề xuất các giải pháp hữu hiệu để phát triển cây mắc ca, đồng thời tham quan một số vườn trồng cây mắc ca của một số hộ dân trên địa bàn xã Hải Yang. Cũng trong buổi tập huấn, Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh Mang Yang đã tư vấn, giới thiệu các gói cho vay của ngân hàng đối với các hộ dân có nhu cầu về vốn vay đê đầu tư trồng và chăm sóc cây mắc ca và chế biến các sản phẩm từ cây mắc ca.
       Với sự quan tâm giúp đỡ của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, sự đồng hành hỗ trợ về nguồn vốn của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, chắc chắn trong tương lai không xa, cây Mắc ca sẽ đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân huyện Đak Đoa./.

Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT.