CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TỪ CÁC TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN

Ngày đăng bài: 02/11/2021
       Để đảm bảo chất lượng nguồn tín dụng chính sách của Nhà nước đến với người dân kịp thời. Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đak Đoa đã cùng các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác mở rộng mạng lưới hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn đến tận các thôn, làng trên địa bàn 17 xã, thị trấn. Nhờ đó, số lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Hình ảnh: Tổ tiết kiệm và vay vốn xã Hneng hướng dẫn
hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn vay.
       Tính đến tháng 10/2021, trên địa bàn huyện đã có 245 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn 17 xã, thị trấn đang hoạt động với tổng dư nợ ủy thác đạt trên 355,3 tỷ đồng. Riêng năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đã phối hợp với các Tổ tiết kiệm và vay vốn giải ngân trên 113 tỷ đồng cho trên 3.230 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho người lao động, vay giải quyết việc làm và đã huy động tiền gửi tiết kiệm được trên 19,3 tỷ đồng.
       Ngoài ra, các Tổ tiết kiệm và vay vốn còn thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ vay sử dụng đúng mục đích, trả lãi và gốc đúng kỳ hạn và tiết kiệm hàng tháng tạo điều kiện xoay vòng vốn giúp cho nhiều lượt hộ được tiếp cận vay nguồn vốn ưu đãi.
       Để nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội các cấp thường xuyên rà soát, đánh giá, xếp loại để có kế hoạch củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, hỗ trợ cho Ngân hàng dẫn vốn xuống tận cơ sở, từng hộ dân, phục vụ các đối tượng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi một cách trực tiếp, tiện lợi và giúp các hộ dân sử dụng vốn vay hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm, góp phần đảm bảo chất lượng nguồn tín dụng chính sách của Nhà nước./.
                         
                                                                       Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT.

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 9
Năm hiện tại: 9
Tổng lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai