CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

HỘI LHPN HUYỆN ĐAK ĐOA HỖ TRỢ SINH KẾ GIÚP HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO VƯƠN LÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Ngày đăng bài: 07/07/2022
        Nhằm giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống. Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ sinh kế giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, thông qua việc trao tặng con giống.

         Ngay từ đầu năm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã chỉ đạo cơ sở rà soát số hộ hội viên phụ nữ nghèo, tìm hiểu nguyên nhân để lựa chọn hình thức giúp đỡ cụ thể. Chỉ tiêu đặt ra là giúp 34 hộ phụ nữ thoát nghèo với các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương và hộ gia đình như: tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ vay vốn...

        Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng 33 phương tiện sinh kế (heo giống) cho 16 gia đình hội viên nghèo tại 11 xã: Hà Bầu, KDang, Trang, HNeng, Đak Krong, Ia Pết, GLar, HNol, Ia Băng, Hà Đông và thị trấn Đak Đoa có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 30.050.000 đồng.


         Đây là một trong những hoạt động tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo của các cấp Hội phụ nữ. Hoạt động này đã thực sự mang lại những hiệu quả và lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội tại địa phương. 

          Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Đak Đoa đã thường xuyên quan tâm đến đời sống của hội viên trên địa bàn, giúp hội viên kịp thời tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ thông qua việc trao tặng heo giống, hạt giống... Tuyên truyền chị em chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương. Thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau, bệnh tật, kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ các gia đình khó khăn sớm ổn định cuộc sống./.
 
                                                                                                  Bích Ngọc – Hội LHPN

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 3
Năm hiện tại: 20
Tổng lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai