NÔNG DÂN ĐAK ĐOA ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIEO SẠ LÚA MÙA

Ngày đăng bài: 22/06/2022
          Theo kế hoạch, trong vụ mùa năm 2022 này, huyện Đak Đoa sẽ xuống giống 444.5 ha lúa nước và 150 ha lúa rẫy. Để đảm bảo lịch thời vụ và thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch gieo sạ lúa mùa, thời gian qua huyện Đak Đoa đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xuống giống gieo sạ lúa mùa đại trà, đảm bảo dễ đầu tư chăm sóc. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, phối hợp với các địa phương triển khai Phương án sản xuất cánh đồng lúa 1 giống lúa chất lượng cao, huyện đã cấp 33.100 kg giống lúa JO2, 3.800 kg giống lúa ĐT100 và 184.500 kg vôi cho người dân đưa vào sản xuất.

​Nhờ vậy, tính đến thời điểm này, nông dân các xã, thị trấn trong huyện Đak Đoa đã gieo sạ được trên 3.407 ha lúa mùa, trong đó có 3.257 ha lúa nước, đạt trên 73% diện tích và 150 ha lúa rẫy, đạt 100% diện tích. Trong đó địa phương có tiến độ gieo trồng nhanh là xã Adơk 448 ha, đạt 100% kế hoạch; xã Glar 620 ha, đạt 100% kế hoạch; xã Ia Pết 507 ha…

Hình ảnh: Nông dân huyện Đak Đoa làm đất để gieo sạ lúa mùa

Cùng với tuyên truyền hướng dẫn người dân tiến hành gieo sạ số diện tích lúa và cây trồng vụ mùa còn lại, hiện nay các ngành chuyên môn của huyện Đak Đoa đang tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn kiểm tra đồng ruộng để kịp thời phát hiện và phòng trừ khi phát hiện sâu bệnh hại, đồng thời kiểm các công trình thủy lợi để có kế hoạch duy tu, sửa chữa, nhằm đảm bảo nước tưới tiêu cho lúa và các loại cây trồng cây trồng vụ mùa./.

Ngọc Định - Hồng viên