NÔNG DÂN ĐAK ĐOA TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÀ PHÊ

Ngày đăng bài: 16/06/2021
        Toàn huyện Đak Đoa hiện có 27.670 ha cà phê, phần lớn diện tích đang trong thời kỳ kinh doanh. Thời gian qua người dân trên địa bàn  huyện đã chú trọng đầu tư, chăm sóc, đưa các loại giống mới năng suất cao vào trồng. Cùng với đó, các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn  khoa học kỹ thuật hướng dẫn người dân quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cà phê, nhất là quy trình chăm sóc cà phê theo hướng hữu cơ bền vững để bà con áp dụng trong quá trình chăm sóc vườn cây, nên nhìn chung diện tích cây cà phê của bà con nông dân trong huyện phát triển tốt, ít sâu bệnh, hàng năm cho năng xuất và sản lượng cao.

Hiện cây cà phê đang trong giai đoạn nuôi quả non, đây là thời điểm quả cà phê bắt đầu tăng nhanh về kích  thước và tăng trưởng nhanh của cành chồi vì vậy bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, nón phân để bổ sung dưỡng chất cho cây cà phê phát triểnđể cung cấp đầy dủ chất dinh dưỡng và tạo bộ khung cành phát triển khỏe mạnh cho các vụ mùa kế tiếp.
        Cùng với việc tập trung chăm sóc cây cà phê, hiện bà con nông dân trong huyện cũng đang tập trung làm đất và xuống giống trồng tái canh những tích cà phê già cỗi kém hiệu quả để cải tạo chất lượng vườn cây. Đến nay bà con cũng đã tiến hành trồng tái canh được 40/300 ha theo kế hoạch của năm 2021.

Phương An-Trung tâm VHTTTT