CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

NÔNG DÂN XÃ GLAR PHẤN KHỞI VỚI VỤ LÚA MÙA BỘI THUNÔNG DÂN XÃ GLAR PHẤN KHỞI VỚI VỤ LÚA MÙA BỘI THU

Ngày đăng bài: 27/09/2022
        Những ngày này, trên các cánh đồng, bà con nông dân xã Glar, huyện Đak Đoa đang bắt đầu thu hoạch lúa mùa với tâm trạng phấn khởi vì năng suất lúa năm nay đạt cao hơn so với các năm trước.
        Vụ mùa năm 2022, xã Glar, huyện Đak Đoa gieo sạ được 620ha lúa nước và trên 02ha lúa rẫy. Nhờ đưa các giống lúa lai chất lượng cao như DT100, HT1 và một số giống lúa thuần, kháng sâu bệnh tốt, cho năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon vào sản xuất đại trà, cộng với việc đầu tư chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hợp lý, nên các diện tích lúa mùa năm nay đều phát triển tốt, ít bị sâu bệnh hại. Đến thời điểm này, hầu hết diện tích lúa của xã đã chín rộ và cho thu hoạch, bà con nông dân ở các thôn, làng đã thu hoạch được trên 350ha, đạt trên 56% tổng diện tích, năng suất bình quân đạt từ 5,5 tấn đến trên 6tấn/ha, cao hơn cùng kỳ năm trước từ 1 đến 1,5 tấn/ha.


Hình ảnh: Nông dân xã Glar, huyện Đak Đoa thu hoạch lúa vụ mùa
        Gia đình anh Bloi, thôn Dor 2, xã Glar có trên 1ha lúa, vụ mùa này gia đình anh sử dụng giống lúa DT100 để gieo sạ trên toàn bộ diện tích và chú trọng thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, từ khâu làm đất, ngâm ủ giống đến khâu bón lót phân trước khi gieo sạ và bón phân theo đúng chu kỳ phát triển của cây lúa, nên diện tích lúa vụ mùa của gia đình sinh trưởng, phát triển tốt, bông dài, hạt chắc, năng suất thu hoạch đạt 6,5 tấn/ha. Anh Bloi, cho biết: "Gia đình anh làm cà phê với trồng lúa, đối với lúa vụ mùa năm nay, anh gieo sạ giống lúa DT100 cho năng suất cao, nhờ đưa máy vào làm đất thu hoạch nên giảm được ngày công, mà lúa lại được mùa nên người nông dân ai cũng mừng”.
        Trong những ngày này, trên các cánh đồng, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa đã chín rộ. Cùng với gặt tay, gặt máy thủ công, nhiều hộ dân đã thuê máy gặt đập liên hợp để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, phòng ngừa gặp mưa bão lúa bị gãy đổ, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng hạt gạo. Thắng lợi của vụ lúa mùa năm 2022 sẽ tạo động lực để nông dân xã Glar hăng hái bước vào những vụ sản xuất tiếp theo, góp phần đảm bảo an ninh lương thực tại địa phương.
        Bà Nhêm, Chủ tịch Hội nông dân xã Glar, huyện Đak Đoa cho biết: “ Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của Nhà nước về hỗ trợ các loại giống lúa lai chất lượng cao và tập huấn hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân trên địa bàn nên năng suất sản lương lúa của xã ngày càng tăng. Trong sản xuất lúa vụ mùa năm 2022, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã thường xuyên phối hợp với xã xuống kiểm tra và hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại và bón phân để cho cây lúa phát triển tốt. Đến nay thì nông dân đã bắt đầu thu hoạch, năng suất đạt khá cao, Nhân dân rất phấn khởi” .
        Hiện nay, xã Glar đang tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên thăm đồng, thực hiện lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó để tránh mưa bão gây ngập úng vào cuối vụ, đồng thời hướng dẫn bà con nông dân thực hiện công tác vệ sinh đồng ruộng sau thu hoạch và làm đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới./.
 
                                                                           Ngọc Định –Trung tâm VHTTTT

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 25
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai