SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH GIA LAI, HỖ TRỢ ĐẨY MẠNH PHÂN PHỐI, TIÊU THỤ NÔNG SẢN

Ngày đăng bài: 22/09/2021
       Vừa qua, Sở Công thương tỉnh Gia Lai có công văn số 1639/SCT-QLXNK về việc phối hợp hỗ trợ đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ nông sản qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các sàn thương mại điện tử.

Ảnh minh họa
       Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh việc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến sản xuất và tiêu dung của cả nước trong thời gian qua. Theo đó, Sở sẽ triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: Sendo.vn, Voso.vn, PostMart.vn, Shopee.vn, Lazada.vn và Tiki.vn thông qua chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) phối hợp với các sàn thương mại điện tử và đối tác liên quan triển khai.
       Các đơn vị đăng ký tham gia phân phối hàng hóa trên “Gian hàng Việt trực tuyến” sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ đơn vị triển khai và các sàn thương mại điện tử. Cụ thể, về khâu vận hành, sẽ miễn phí mở gian hàng; miễn phí vận hành và duy trì gian hàng từ 3-6 tháng tính từ thời điểm tham gia (căn cứ theo chính sách của từng sàn); hỗ trợ phát triển thương mại đa kênh, liên kết theo chuỗi giá trị cho sản phẩm của doanh nghiệp; hỗ trợ các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp; hỗ trợ phí chuyển phát 20-50% theo từng giai đoạn...
       Ngoài ra còn được hỗ trợ về chính sách tài chính (hỗ trợ vay cống với lãi suất ưu đãi đặc biệt) và các chương trình truyền thông.

Lê Linh - KTHT