TÂN BÌNH CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN CÁC LOẠI RAU XANH

Ngày đăng bài: 21/05/2021
        Là một trong những địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển rau xanh các loạị. Vì vậy những năm qua, bà con nông dân xã Tân Bình đã tập trung đầu tư trồng, chăm sóc các loại cây rau xanh để tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình. Hiện toàn xã có 58 ha rau xanh các loại, chủ yếu là su su, bắp sú, cải ngọt, cà tím, bầu, bí, xà lách, cà rốt… Nhờ nắm bắt được được thời điểm và tập tập trung chăm sóc hợp lý nên các loại rau màu của bà con trong xã sinh trưởng phát triển tốt, bình quân mỗi sào cho thu nhập từ 2-3 triệu đồng/vụ, thời điểm được giá có thể thu 5-7 triệu đồng; mỗi năm bà con thường trồng được 04 vụ, nên thu nhập hàng năm của các hộ gia đình từ rau màu tương đối cao.

Để giúp người dân có điều kiện trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm thị trường  năm 2020 xã đã thành lập nông hội xuất rau an toàn xã  với 10 hội viên tham gia, với diện tích 15 ha, các hội viên trong nông hội đã thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, chăm sóc rau và  để  đạt năng suất,  hiệu quả kinh tế. Đồng thời xã cũng thường xuyên vận động, hướng dẫn người dân áp dụng phương pháp sản xuất rau an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Phương An - Trung tâm VHTTTT