THIẾU TƯỚNG NGUYỄN HÙNG THẮNG - PHÓ CHỦ NHIỆM TỔNG CỤC HẬU CẦN QUÂN ĐỘI, THĂM VÀ KIỂM TRA LỮ ĐOÀN 234 - QUÂN ĐOÀN 3

Ngày đăng bài: 22/03/2022
       Sáng 22/3 tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai; Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần do Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng – Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn đến thăm và kiểm tra Lữ đoàn 234 – Quân đoàn 3. Tham gia cùng đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần có Thiếu tướng Phan Tùng Sơn – Phó Tư lệnh và Đại tá Phạm Văn Biền – Chủ nhiệm Hậu cần Quân đoàn 3.

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng-Phó Chủ nhiệm Tổng cục
Hậu cần Quân đội làm việc tại Lữ đoàn 234 – Quân đoàn 3.
       Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 234 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hậu cần quý I năm 2022 và phương hướng thời gian tới của đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng cùng đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra công tác Hậu cần tại các cơ quan, đơn vị. Kết thúc buổi kiểm tra Thủ trưởng đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả đạt được về nhiệm vụ công tác Hậu cần trong thời gian qua; đặc biệt Lữ đoàn 234 đã làm tốt công tác phối hợp kết nghĩa với địa phương nơi đơn vị đứng chân, thực hiện có hiệu quả công tác trao đổi kinh nghiệm trong trồng cây công nghiệp cà phê, thâm canh các loại rau, củ quả theo mùa… cùng nhân dân thực hiện tốt các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị đã chủ động khắc phục khó khăn về: Khí hậu, thời tiết, điều kiện vật chất…tổ chức tăng gia sản xuất, hệ thống vườn giàn, chuồng trại phát triển tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ tiêu chuẩn và đưa vào ăn thêm cho bộ đội đạt kết quả cao. Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng yêu cầu Lữ đoàn 234 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục đề nghị: Cấp ủy, chỉ huy, cán bộ nhân viên hậu cần các cấp thường xuyên nắm chắc tình hình, đề ra biện pháp lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Chủ động dự trữ lượng vật chất trang bị hậu cần cho các nhiệm vụ SSCĐ, nhất là phòng chống thiên tai, bão lụt. Quản lý chặt chẽ giá lương thực, thực phẩm, thực hiện tốt công tác khai thác, tạo nguồn, giữ vững ổn định chất lượng bữa ăn bộ đội.
Thieu-tuong-Nguyen-Hung-Thang-kiem-tra-vuon-tang-gia-cua-đon-vi.jpg
Ảnh: Nguyễn Hùng Thắng – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Quân đội
kiểm tra vườn tăng gia tại Lữ đoàn 234
– Quân đoàn 3.
       Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tổ chức tăng đàn, tái đàn gia súc, gia cầm; phát huy hiệu quả của các mô hình tăng gia sản xuất. Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ bộ đội, tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bảo đảm đầy đủ xăng dầu, cho các nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện nghiêm kế hoạch vận chuyển và tổ chức vận chuyển bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Cán bộ, nhân viên ngành hậu cần phải nắm chắc hệ thống văn bản, tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cấp quản lý chặt chẽ, tổ chức mua sắm vật chất hậu cần đúng quy định, pháp luật. Chống thất thoát, lãng phí, tham ô, tham nhũng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp kết nghĩa, công tác dân vận với các địa phương trên địa bàn đơn vị đứng chân và thực hiện nhiệm vụ cơ động./.

Tin, ảnh: Võ Điệp - Lữ đoàn 234