CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Ngày đăng bài: 19/08/2014
Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản số 434/UBND-NC ngày 28/3/2013 về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện; Ban an toàn giao thông huyện ban hành kế hoạch số 14/KH-BATGT ngày 27/3/2014 về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2014.


Bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn của huyện đã tổ chức 45 lượt tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân phải sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đồng thời tuyên truyền bằng khẩu hiệu, băng rôn, loa đài lồng ghép trong các đợt tuần tra, kiểm soát bằng ô tô lưu động và trong các đợt phổ biến Luật giao thông đường bộ. Hàng tuần Đài truyền thanh - Truyền hình huyện đã tuyên truyền các thông tin về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông trên chuyên mục an toàn giao thông.      Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã mở lớp tập huấn, ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông” năm 2013 tại 03 xã: Tân Bình, Hà Bầu và GLar với hơn 180 người tham dự và năm 2014 tại 02 xã Kon Gang và xã Trang với hơn 120 người tham dự.
Mở lớp tập huấn tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ tại các xã: Tân Bình, GLar, KDang và thị trấn Đak Đoa với hơn 280 người tham dự.Hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tuyên truyền về một số kiến thức cơ bản cho mọi người dân hiểu khi tham gia giao thông tại các buổi họp thôn, làng và vận động nhân dân triển khai thực hiện; sao gửi tài liệu, pano, tờ gấp tuyên truyền khoảng 900 khẩu hiệu tuyên truyền các loại.
Ngoài ra UBND huyện đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm; số cơ sở tiến hành kiểm tra: 12 cơ sở (thị trấn Đak Đoa: 07 cơ sở; xã Ia Băng: 03 cơ sở; Nam Yang: 02 cơ sở). Qua kiểm tra không có cơ sở nào vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa cũng như kinh doanh các loại mũ bảo hiểm giả, không có dấu hợp quy.
Số lượng cơ sở kinh doanh, cá nhân ký cam kết buôn bán mũ bảo hiểm đạt chuẩn: 12 cơ sở.
Kết quả Ban Chỉ đạo 127 của tỉnh - chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại qua kiểm tra thực tế trên địa bàn huyện không có cơ sở kinh doanh, cá nhân nào vi phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. 

Thời gian đến, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến mọi người dân để nhân dân hiểu và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhận biết được một số dấu hiệu cần thiết khi mua mũ bảo hiểm đúng theo quy định. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp (được Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh giới thiệu) tổ chức các điểm đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn trên địa bàn huyện.

 
Nguyễn Thị Hiệp

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai