XÃ NAM YANG, TRỒNG TÁI CANH ĐƯỢC TRÊN 15 HA CÂY CÀ PHÊ

Ngày đăng bài: 20/07/2021
       Xã Nam Yang hiện có 750 ha cà phê, trong đó có khoảng 70% diện tích đang trong thời kinh doanh. Tuy nhiên, một số diện tích cà phê kinh doanh của xã đã già cỗi, cho năng suất thấp, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân. Trước thực trạng đó, những năm gần đây xã Nam Yang đã xây dựng kế hoạch theo từng năm, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tái canh trên những diện tích cà phê đã già cỗi để nâng cao chất lượng vườn cây.

Hình ảnh: Nhận cây cà phê giống TR4 theo hình thức đối ứng.
       Trong năm 2021, xã xây dựng kế hoạch trồng tái canh để cải tại nâng cao chất lượng vườn cà phê trên diện tích 17 ha. Để tạo điều kiện cho người dân thực hiện tốt công tác tái canh, cải tạo nâng cao chất lượng vườn cà phê, xã Nam Yang đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân quy trình làm đất, bón phân và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê khi tái canh. Đồng thời phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Hội nông dân huyện nhận, cấp 35.550 cây cà phê giống TR4 theo hình thức đối ứng cho người dân đưa vào trồng trên diện tích tái canh. Tính đến nay, bà con nông dân đã tiến hành trồng tái canh được trên 15 ha. Hiện đang tiếp tục trồng tái canh trên số diện tích còn lại, bên cạnh đó, còn hướng dẫn người dân, làm cỏ, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên diện tích cây cà phê đang trong thời kỳ kinh doanh và diện tích kiến thiết cơ bản để vườn cây phát triển tốt, cho năng suất cao.

Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT.