XÃ TRANG CÓ 29 CON BÒ BỊ BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC (VDNC)

Ngày đăng bài: 14/06/2021
         Tính đến 14h ngày 11/6/2021, trên địa bàn xã Trang đã có 29 con bò của 19 hộ thuộc làng Kol và làng Kồ bị bệnh VDNC. Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh, UBND xã Trang đã kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch và triển khai cho các hộ ký cam kết không chăn thả trâu bò, không mua bán bò khi có dấu hiệu bị bệnh. Đồng thời, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp phòng, chống và điều trị dịch bệnh kịp thời.

​Hình ảnh: Cán bộ thú y đang phun hóa chất khử trùng môi trường.
        Để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, UBND xã đã lập 05 điểm chốt chặn để kiểm soát không cho vận chuyển trâu, bò ra vào vùng dịch. Tiếp nhận 16 lít hóa chất Bencodid, và tổ chức phun 02 đợt tiêu độc khử trùng khu vực có dịch và cấp phát cho các hộ có bò bị bệnh tiến hành phun khử trùng môi trường theo quy định 01 ngày 02 lần.
         Hiện nay xã đang tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, hướng dẫn cho người dân điều trị cho số bò bị bệnh và áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh viêm da nổi cục. Tích cực vận động hộ chăn nuôi, chủ động mua vắc xin để tiêm phòng cho số bò chưa bị bệnh, không để bò bị nhiễm bệnh ảnh hưởng đến chăn nuôi của hộ gia đình.

Phương An-Trung tâm VHTTTT