CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 21/06/2021
        Thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác đăng ký và quản lý hộ tịch. Do đó công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện được thực hiện kịp thời, chính xác theo quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu của người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính lĩnh vực hộ tịch.
       UBND huyện đã chỉ đạo phòng Tư pháp huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thường xuyên cử công chức tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ công chức Tư pháp – Hộ tịch thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ tịch do tỉnh tổ chức.


        UBND huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch dùng chung của Bộ Tư pháp, thực hiện cấp mã số định danh cho trẻ em khi đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thông qua Phần mềm. Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công chức trong giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời giảm bớt thời gian đi lại của công dân.
       Công tác hộ tịch trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, được thực kịp thời, chính xác, đảm bảo về trình tự, thủ tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đăng ký hộ tịch. Việc lưu trữ, quản lý, sử dụng sổ hộ tịch, biểu mẫu hộ tịch đảm bảo đầy đủ, đúng quy định, đáp ứng kịp thời yêu cầu cấp trích lục hộ tịch cho công dân khi có yêu cầu, đảm bảo quyền, nghĩa vụ đăng ký hộ tịch của cá nhân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm 6 tháng đầu năm 2021,toàn huyện đã giải quyết 20.915 trường hợp hộ tịch, trong đó UBND huyệnđã tiếp nhận và giải quyết 36 trường hợp,UBND các xã, thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết 20.879 trường hợp.
        Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới UBND huyện sẽ chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đồng thờichỉ đạo phòng Tư pháp huyện hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác hộ tịch trên địa bàn huyện theo quy định của Luật Hộ tịch; Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch và Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.
 
                                                                                          Hoài Nhiên – Phòng Tư pháp

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 10
Tổng lượt truy cập: 10
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai