ĐAK ĐOA, XỬ LÝ NGHIÊM CÁC CƠ SỞ CHĂN NUÔI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Ngày đăng bài: 22/07/2021
       Thời gian qua, cùng với việc khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi để tạo nguồn thu nhập kinh tế hộ gia đình, huyện Đak Đoa còn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn đến người dân thực hiện các giải pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện vẫn còn diễn ra.

Ảnh minh họa: (Nguồn Internet)
       Trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện đã kiểm tra và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 08 cơ sở chăn nuôi không đảm bảo các điều kiện về môi trường với tổng số tiền 57 triệu đồng.
       Hiện, trên địa bàn huyện Đak Đoa có 26 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, với trên 360 nghìn con. Do vậy, để chủ động kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh của những có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường; kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất và các hoạt động khác.

Kiều An-Trung tâm VHTTTT