ĐAK ĐOA: ĐỒNG LOẠT RA QUÂN NGÀY CHỦ NHẬT XANH LÀM ĐẸP CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG

Ngày đăng bài: 10/06/2021
        Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2021, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Đak Đoa đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện và làm đẹp cảnh quan tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên đang thực hiện hoạt động tình nguyện
trong ngày Chủ nhật xanh.
        Hoạt động đã thu hút 350 đoàn viên, thanh niên tham gia, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, tuyên truyền chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước...Sau 01 ngày ra quân, Đoàn thanh niên các cấpđã dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm các tuyến được bị che khuất tầm nhìngần 9.000 m, thu gom và xử lý được 150kg rác thải các loại tại các đơn vị: HNol, Trang, Đak Krong, Hà Đông, Ia Băng, Kon Gang, Hải Yang, Nam Yang, Hà Bầu. Tổ chức các hoạt động phòng chống đuối nước cho trẻ em tại ADơk, rào chắn 01 hồ tưới cà phê diện tích 100m2; dọn dẹp khu vực giọt nước, nạo vét được 1.100m kênh mương nội đồng. Trồng mới hơn 100m hoa tại các tuyến đường ở thị trấn Đak Đoa, KDang. Xây mới 01 khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Đak Krong.

Kim Quân – Huyện Đoàn