CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

ĐAK ĐOA CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO

Ngày đăng bài: 16/01/2023
        Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện Đak Đoa và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn gia đình nào cũng được vui xuân, đón tết một cách đầm ấm và vui vẻ.


Ảnh: Đồng chí Y Đức Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng đoàn
thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tại xã Hnol, huyện Đak Đoa.
        Theo kết quả rà soát, đến cuối năm 2022 trên địa bàn huyện Đak Đoa có 604 gia đình chính sách, người có công. Hộ nghèo toàn huyện còn 3.266 hộ (chiếm tỷ lệ 10,38%) và 2.397 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 7,62%). Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp, bệnh tật, già yếu neo đơn thì mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn. Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, những ngày qua, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội khác. Những phần quà nghĩa tình được trao tận tay, giúp các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc. Còn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội thì những phần quà được nhận từ sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng xã hội sẽ giúp cho họ cảm thấy ấm áp và vui vẻ hơn.   
        Với mong muốn "Không để gia đình nào không có Tết, không có gia đình nào bị bỏ lại phía sau", ngay từ tháng 01/2023, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện cùng các tổ chức thành viên đã xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn. UBND huyện đã kịp thời xuất ngân sách và tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà 200 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Ủy ban MTTQVN huyện và các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà trực tiếp cho các đối tượng theo số lượng được phân bổ. Ngoài nguồn hỗ trợ từ ngân sách, các địa phương trên địa bàn huyện Đak Đoa còn tích cực huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi..., giúp họ có điều kiện vui xuân, đón Tết. Trong dịp này, huyện đã trao tặng trên 5.100 phần quà Tết cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng.
        Những ngày cuối năm, khi đến trao quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, các các ban, ngành, đoàn thể luôn gần gũi thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống kinh tế gia đình và lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tuợng, đồng thời động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chị Yeo, thôn Dô r 2, xã Glar chia sẻ“Nhà mình đông con, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, lại thuộc diện hộ nghèo của xã. Hôm nay được nhận quà tết, tôi rất cảm ơn lãnh đạo huyện cùng nhà hảo tâm đã đến đây trao quà cho chúng tôi để chúng tôi để chúng tôi được đón một cái tết đầm ấm hơn, tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.
Cham-lo-Tet-cho-cac-đoi-tuong-2-(1).png
Ảnh: Đồng chí Phạm Minh Trung – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện
thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tại Thị trấn Đak Đoa.
        Cùng với việc chủ động xuất ngân sách để tặng quà cho gia đình chính sách và huy động sự chung tay, góp sức của các tập thể, cá nhân và cộng đồng xã hội để chăm lo tết cho người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện cũng đã kịp thời chi trả các chế độ, chính sách cho các đối tượng được hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước. Với mục tiêu cả nước chung tay vì người nghèo, phòng LĐTB&XH huyện còn phối hợp với các xã thị trấn trên địa bàn huyện rà soát lập danh sách cần hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức cá nhân doanh nghiệp để mang đến cho các gia đình một mùa xuân ấm áp, vui vẻ và đầy ý nghĩa.
        Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đak Đoa, cho biết: Việc chăm lo đời sống cho người có công trên địa bàn huyện là một trong những nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên liên tục vào dịp lễ tết. Công tác này được tập trung, quan tâm triển khai thực hiện. Đối với huyện Đak Đoa hiện nay còn hơn 600 hộ gia đình chính sách người có công, trên cơ sở đó, thực hiện chức năng QLNN phòng đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện triển khai tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho người có công trong dịp Tết Nguyên đán; Ngoài các nguồn hổ trợ của huyện thì còn có các nguồn hổ trợ từ Trung ương, Tỉnh. Đến nay thì hầu hết các hộ chính sách trên địa bàn huyện thì đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Cũng như các chế độ chính sách khác được thực hiện đảm bảo đến tận tay đối tượng trước dịp Tết Nguyên đán năm 2023”.
        Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, những lời chúc, những lời thăm hỏi, động viên ân cần, những món quà nghĩa tình trước thềm năm mới trao tận tay hộ nghèo, các gia đình chính sách, người có công, không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về./.
 
                                                                                               Thu Hoài - Đak Đoa

 

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 12
Tổng lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai