BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐAK ĐOA VÀ BHXH HUYỆN TỔ CHỨC LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM

14/07/2021
       Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa và Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện vừa tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, giai đoạn 2021-2025.

​Hình ảnh: Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Bảo Hiểm xã hội huyện
ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền.
       Dự và chứng kiến tại Lễ ký kết, có đồng chí Y Đức Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Bảo hiểm xã hội huyện đã thống nhất ký kết các nội dung phối hợp tuyên truyền Luật BHXH, BHYT sửa đổi bổ sung và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tuyên truyền thực hiện các chỉ tiêu về BHXH, BHYT, BHTN theo chương trình, nghị quyết hàng năm; đẩy mạnh cải cách chính sách BHXH. Đồng thời, phát hiện và nhân rộng các sáng kiến, giải pháp hữu hiệu của các địa phương, doanh nghiệp, điển hình trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; biểu dương các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách BHXH. Mặt khác, nhắc nhở và chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân chưa chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Kịp thời tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.
       Chương trình phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác của các tổ chức, cá nhân tham gia và chấp hành tốt chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Ngọc Định, Quốc Toản – Trung tâm VHTTTT