CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN BIĂ BRE, XÃ IA PẾT TÍCH CỰC GIÚP NHAU PHÁT TRIỂN KINH TẾ

21/05/2021
        Chi hội phụ nữ thôn Biă Bre, xã Ia Pết có 117 hội viên; thời gian qua, chị em trong Chi hội luôn đoàn kết và hỗ trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế để cùng nhau vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ngày càng phát triển đi lên.

Trong 05 năm qua chị em trong Chi hội đã đã giúp đỡ nhau trên 2.000 cây giống cà phê, hỗ trỡ 02 con heo giống không lấy tiền và 04 con heo giống bán bằng nửa giá thị trường cho 18 chị đưa vào sản suất, chăn nuôi, góp phần ổn định cuộc sống.
        Bên cạnh đó, Chi hội
Biă Bre cũng đã thành lập 01 mô hình phụ nữ thực hành tiết kiệm với 35 thành viên, hàng năm mỗi chị thực hiện tiết kiệm được từ 5 đến 10 triệu đồng để mua phân bón chăm sóc cho cây trồng và mua đồ dùng học tập cho con chuẩn bị vào năm học mới. Ngoài ra, Chi hội cũng thường xuyên duy trì các tổ vần công, đổi công để hỗ trợ giúp nhau ngày công lao trong lao động, sản xuất./.

Phương An - Trung tâm VHTTTT