CHI ĐOÀN VIỆN KIỂM SÁT–TÒA ÁN MỞ “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” XÉT XỬ VỤ ÁN TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

14/07/2021
       Tích cực đổi mới phương thức tuyên truyền trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn Viện kiểm sát–Tòa án tổ chức làm Video “Phiên Tòa giả định” xét xử một vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đak Đoa tuân thủ nghiêm luật phòng, chống ma túy. Video sẽ được các chi đoàn sử dụng làm tài liệu trong các cuộc họp, sinh hoạt chi đoàn; đăng tải trên fanpage: Cổng thông tin huyện đoàn Đak Đoa và các trang mạng xã hội của các TCCS đoàn.

Hình ảnh: "Phiên Tòa giả định"
       Phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án có thật, nội dung là buồn chuyện gia đình, một thanh niên đã bỏ nhà đi, bị bạn bè xấu lôi kéo và sa ngã vào con đường mua bán, sử dung chất ma túy. Mặc dù đây là phiên tòa giả định nhưng các quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục cho đến các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, thư ký phiên tòa đến bị cáo, luật sư,…đều do đoàn viên của các chi đoàn diễn xuất.

Kim Quân – Huyện Đoàn