CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

CÔNG AN HUYỆN ĐAK ĐOA, TÍCH CỰC NGĂN CHẶN CHIÊU TRÒ “VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO” DỤ DỖ LAO ĐỘNG SANG CAMPUCHIA

Ngày đăng bài: 19/08/2022
        Thời gian gần đây, do nhẹ dạ tin và nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng xấu về cơ hội việc làm "việc nhẹ, lương cao” tại Campuchia, nên tại một số tỉnh thành khác trong nước đã có một số lao động bị các đối tượng lôi kéo, môi giới xuất cảnh sang Campuchia, sau đó bị bị đưa vào những khu nhà biệt lập giữa rừng sâu hay sát biển, hằng ngày bị canh gác, bị dọa nạt, đánh đập, bị bỏ đói, bị cưỡng đoạt tài sản và bị ép buộc thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, nếu nạn nhân không thực hiện sẽ bị đánh đập và bị bắt giữ làm con tin đòi tiền chuộc từ gia đình, với số tiền từ vài chục triệu, đến hàng trăm triệu đồng để chuộc người thân về nước.


Hình ảnh: Công an huyện Đak Đoa tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân
        Tại địa bàn huyện Đak Đoa, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Công an huyện cũng đã tiếp nhận tin báo từ người nhà  của 4 công dân, trong đó có 03 công dân tại xã Nam Yang và01 công dân tại xã Tân Bình đã trở thành nạn nhân của các vụ môi giới, đưa người sang Campuchia. Sau khi nắm được tình hình, Công an huyện đã phối hợp với các địa phương để xác minh, đồng thời báo cáo thông tin các trường hợp trên cho Công an tỉnh để phối hợp điều tra, tìm phương án giải cứu nạn nhân.
        Để ngăn chặn chiêu trò lừa đảo đưa người lao động sang Campuchia, hiện nay Công an huyện Đak Đoa đang tiếp tục phối hợp với công an tỉnh, công an các xã thị trấn thực hiện các phương án, biện pháp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép đi nước ngoài nói chung và Campuchia nói riêng. Mặt khác, tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, tỉnh táo trước những chêu trò dụ dỗ về “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng, để không bị "tiền mất, tật mang". Khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm, cần tìm hiểu kỹ các thông tin về nơi tuyển lao động, hoặc liên hệ với các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động đã được Nhà nước cấp phép để được hướng dẫn cụ thể. Nếu phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người, cần thông báo cho người thân, gia đình và kịp thời trình báo cho cơ quan quan chức năng để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra và xử lý./.
 
                                                                             Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT
  

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 51
Tổng lượt truy cập: 51
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai