CỰU CHIẾN BINH ĐAK ĐOA, THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

05/07/2021
       Bằng ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, thời gian qua, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Đak Đoa đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu.

Hình ảnh: Thu mua và chế biến chanh dây tại Công ty TNHH MTV An Khánh
do Cựu chiến binh Lê Văn Khánh, xã Trang làm Giám đốc.
       Hội Cựu chiến binh huyện Đak Đoa có 1.985 hội viên, hưởng ứng phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trong những năm qua, các hội viên Cựu chiến binh luôn chủ động nắm bắt xu thế phát triển, mạnh dạn đầu tư vào các mô hình chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ góp phần nâng cao thu nhập hộ gia đình. Đến nay, hội viên Cựu chiến binh toàn huyện đã phát triển được 17 trang trại; 833 gia trại; 32 hộ kinh doanh, 2 hợp tác xã do hội viên CCB làm chủ, đã và đang sản xuất kinh doanh hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao, góp phần nâng số hội viên cựu chiến binh khá và giàu của toàn huyện đến nay lên lên 936 hộ, chiếm tỷ lệ  48,1% tổng số hội viên.
       Có thể thấy, phong trào Cựu chiến binh thi đua làm kinh tế giỏi của Cựu chiến binh huyện Đak Đoa đã tô thắm thêm phẩm chất người lính Cụ Hồ, anh dũng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và kiên cường trong xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Đak Đoa ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Định, Quốc ToảnTrung tâm VHTTTT