Công an huyện Đak Đoa, phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

13/02/2023
        Sáng ngày 10/2/2023, tại Công an xã Hneng, Công an huyện Đak Đoa tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự Lễ Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương; Chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và Đoàn thanh niên Công an huyện Đak Đoa.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ phát động "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
        Cách đây 61 năm, nhân dịp Tết Canh Tý năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Tết trồng cây” đầu tiên trong cả nước, kêu gọi các tầng lớp Nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động và kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh. Công an huyện Đak Đoa luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, tạo môi trường sống và làm việc xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.
        Tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Huân, Phó Trưởng Công an huyện nêu rõ: Việc trồng cây xanh rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người dân, trong đó có lực lượng Công an nhân dân. Cùng với việc tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác Công an, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tạo môi trường an ninh, an toàn cho kinh tế - xã hội phát triển, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng đối với mỗi CBCS Công an. Qua phong trào trồng cây, tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ Công an toàn huyện về vai trò, ý nghĩa, giá trị của rừng và công tác trồng cây, gây rừng; trách nhiệm giữ gìn, phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc trong phong trào trồng cây, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Trong-cay-2.png
Ảnh: Đ/c đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Huân cùng
CBCS Công an huyện tham gia trồng cây.
        Ngay sau lễ phát động, Lãnh đạo Công an huyện và cán bộ, chiến sỹ, Công an các xã, thị trấn đã tiến hành trồng 35 cây xanh, cây ăn trái các loại trong khuôn viên trụ sở Công an các xã, thị trấn thuộc Công an huyện./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN