Công an huyện Đak Đoa, tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện cao điểm "90 ngày đêm" thực hiện Luật Cư trú năm 2020, Đề án 06/CP và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm ở cơ sở

04/02/2023
        Ngày 02/2/2023, Công an huyện Đak Đoa tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai các quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022, tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và công tác nâng cao hiệu quả các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm ở cơ sở”.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị
        Hội nghị tập trung đánh giá, phân tích kết quả triển khai các mặt công tác về việc cấp Căn cước Công dân, cấp tài khoản định danh điện tử, làm sạch Dữ liệu dân cư, triển khai dịch vụ công trực tuyến,… và kết quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm ở cơ sở; công tác kiểm tra, rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Bên cạnh đó, tổ chức đánh giá những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú năm 2020, Đề án 06 và công tác bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm ở cơ sở.
        Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên hai chuyên đề nêu trên, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Anh – Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu được giao như: Bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước Công dân, cấp Định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải hoàn thành 100% các chỉ tiêu do lãnh đạo Bộ giao, Giám đốc Công an tỉnh giao trong thời gian tới./.

KHẮC HIẾU-CÔNG AN HUYỆN