Công an huyện Đak Đoa, tổ chức Hội thảo trực tuyến góp ý xây dựng 2 dự án Luật của Bộ Công an

17/03/2022
       Ngày 11-3-2022, Công an huyện Đak Đoa, tổ chức Hội thảo cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn và đại biểu khách mời g ồm đại diện cấp ủy, đại diện UBND và HĐND huyện, UBND 17 xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội thảo
        Thời gian qua, công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Đak Đoa nói riêng đã có những bước phát triển và đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, thực tiễn tổ chức và hoạt động ở các mặt công tác này đã bộc lộ nhiều hạn chế, vướng mắc, bất cập; nhất là về cơ chế, chính sách, cơ sở pháp lý dẫn đến khó khăn, thách thức không nhỏ trong thi hành pháp luật của nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và việc chấp hành pháp luật của đông đảo quần chúng nhân dân; đòi hỏi phải có sự hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm tạo cơ sở chính trị, pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất đối với 2 lĩnh vực này.
       Tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra những tham luận cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn xây dựng dự án Luật Lực lượng tham giao bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Các ý kiến đã làm rõ sự cần thiết, vai trò, tầm quan trọng của 2 dự án luật này trong đời sống xã hội nói chung, công tác bảo đảm ANTT nói riêng; xác định, chỉ ra các luận cứ khoa học, lý luận xác đáng của việc xây dựng 2 dự án luật. Từ thực tiễn công tác, chiến đấu, phân công, phân cấp, quan hệ phối hợp của Công an các đơn vị, địa phương về công tác bảo đảm ANTT, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phân tích, làm rõ cơ sở thực tiễn, bài học kinh nghiệm và những vấn đề trọng tâm cần quan tâm, chú ý, phương hướng xây dựng, hoàn thiện 2 dự án luật; bổ sung các luận cứ, quan điểm về mặt lý luận, pháp lý… Trên cơ sở ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, Công an tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Công an để bổ sung, hoàn thiện những vấn đề có liên quan trong hồ sơ xây dựng 2 dự án Luật./.

KHẮC HIẾU - CAH