HẢI YANG-RA MẮT MÔ HÌNH “LÀNG THANH NIÊN 2 KHÔNG, 2 CÓ”

Ngày đăng bài: 29/07/2021
       Sáng 23/07/2021, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hải Yang đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng thanh niên 2 không, 2 có” xây dựng nông thôn mới tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang.

Hình ảnh ĐVTN ra mắt Mô hình “Làng thanh niên 2 không, 2 có” tại làng Bông Hiot
        Mô hình “Làng thanh niên 2 không, 2 có” tại làng Bông Hiot có các tiêu chí như: không có thanh niên thất nghiệp; không để xảy ra trọng án, tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên được kiềm chế so với năm trước; có đội, nhóm thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và có mô hình thanh niên phát triển kinh tế.
        Được biết, mô hình “Làng thanh niên 2 không, 2 có” được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa triển khai từ năm 2019 tại các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được chọn xây dựng làng nông thôn mới. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 5 mô hình ở 5 xã, thị trấn. Mục đích của mô hình là hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, gắn với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Kiều An-Trung tâm VHTTTT