HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ DỊCH VỤ XÃ NAM YANG ĐƯỢC BỘ TRƯỞNG LÊ MINH HOAN TẶNG BẰNG KHEN

Ngày đăng bài: 14/11/2022
        Từ ngày 9/11 đến ngày 11/11/2022, tại tại thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đak Lak, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về ngành hàng hồ tiêu Việt Nam năm 2022. Trong dịp này, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tổ chức, liên kết sản xuất hồ tiêu năm 2021- 2022, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang được thành lập vào tháng 8/2017, với ngành nghề chuyên trồng, chế biến, sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững, trong đó chủ yếu là cây cà phê, hồ tiêu, chanh dây và các loại cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, Hợp tác xã còn nghiên cứu sản xuất men vi sinh, phân vi sinh từ phế phẩm nông nghiệp để áp dụng cho nền nông nghiệp xanh. Đến nay, số thành viên Hợp tác xã là 120 người, với diện tích sản xuất là 80 ha tiêu và 120 ha cà phê. Sau 5 năm thành lập, HTX đã cho ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp chế biến sâu trong ngành cà phê và hồ tiêu đạt chất lượng cao, trong đó sản phẩm Tiêu hữu cơ Lệ Chí được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu do tổ chức quốc tế Control Union chứng nhận từ năm 2018 và hàng năm tái đánh giá. Hiện nay, các sản phẩm như: tiêu đen, tiêu sọ, tiêu đỏ, tiêu muối một nắng, tiêu xay, tiêu xanh… của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang đã và đang được khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao.
        Đây là lần thứ 2, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang, huyện Đak Đoa được Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen, lần trước vào tháng 3/2021./.

Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT