HUYỆN ĐAK ĐOA, TẬP HUẤN LIÊN KẾT SẢN XUẤT TIÊU THỤ SẢN PHẨM THEO CHUỖI GIÁ TRỊ

Ngày đăng bài: 20/09/2022
       Sáng 20/9/2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa đã tổ chức Hội nghị tập huấn liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, theo định hướng triển khai tái cơ cấu nông nghiệp. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể huyện; công chức địa chính-nông nghiệp các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã, trang trại, Tổ hợp tác, Nông hội và chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn
        Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên, thạc sỹ Trần Kiên- Giám đốc công ty DKD- đơn vị tư vấn xây dựng đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện giới thiệu những quy định về chính sách liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; tổng quan tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện Đak Đoa nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Đồng thời hướng dẫn thực hiện liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị sản phẩm, chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản; kỹ năng Marketing kết nối cungcầu hàng hóa theo chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp và giới thiệu một số mô hình, dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo định hướng của Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận, trao đổi, giải đáp về những khó khăn, thuận lợi của việc áp dụng thực hiện các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, vừa để nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp người dân kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm.
        Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tầm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. Từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tiễn, góp phần thực hiện đạt hiệu quả các nội dung của Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện./.

Thu Hoài, Quốc Toản-TTVHTTTT