Huyện Đak Đoa: Bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho Công an bán chuyên trách

Ngày đăng bài: 22/11/2021
       Vừa qua, Công an huyện Đak Đoa tổ chức 02 lớp bồi dưỡng, huấn luyện Công an viên năm 2021. Trong đó, 02 lớp bồi dưỡng, huấn luyện được tổ chức theo cụm xã phía Bắc tại xã Nam Yang và cụm xã phía Nam tại xã ADơk, với sự tham gia của gần 100 công an viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ Công an viên.
       Đội ngũ công an viên được nghe phổ biến các chuyên đề gồm: Một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyên, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những nội dung cơ bản của Luật và các văn bản liên quan đến công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác phòng ngừa, đấu tranh hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây phức tạp an ninh trật tự. Phương pháp nhận biết ma túy, tác hại ma túy và cách phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn. Quy trình tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; công tác bảo vệ hiện trường, công tác hỗ trợ điều tra. Công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở. Công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện theo Quyết định số 1461/QĐ-TTg ngày 22/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt “Đề án triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện”.
       Thông qua khoá bồi dưỡng, huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, thiết thực về chính trị, pháp luật, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an ninh trật tự ở cơ sở và phương pháp hoạt động của lực lượng công an viên thôn, làng, giúp đội ngũ công an viên làm tốt chức năng góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Tin, ảnh: THANH NHẬT