Huyện Đoàn Đak Đoa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Ngày đăng bài: 10/06/2021
       Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đak Đoa tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.
       Với chủ đề “Thanh niên Đak Đoa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; chung tay hành động phòng, chống dịch Covid-19”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 huyện Đak Đoa diễn ra từ ngày 01/6 - 31/8/2021; trong đó, tập trung hướng tới những địa phương, đơn vị khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực các công trình, phần việc thanh niên gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các hoạt động trọng tâm thể hiện qua 10 chỉ tiêu, 01 chương trình tiếp sức mùa thi và 04 chiến dịch gồm: Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ; Chiến dịch kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch “Những giọt máu hồng” và “Hành trình đỏ”.
        Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế và điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của từng địa phương, đơn vị. Thông qua chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động ủng hộ, hỗ trợ nhân dân, các lực lượng y tế, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly trong và ngoài huyện. Tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn.
        Kết thúc Lễ ra quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Công ty TNHH Việt Phú An trao tặng 17 bảng khai báo y tế qua mã QR CODE cho 17 xã, thị trấn nhằm giúp người dân thuận tiện khai báo y tế trong quá trình đi và đến các trụ sở cơ quan, đơn vị .
        Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Quân - Huyện Đoàn