TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO HỘI VIÊN HỘI PHỤ NỮ HUYỆN ĐAK ĐOA

Ngày đăng bài: 05/05/2022
       Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia giao thông an toàn. Vừa qua, Công an huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Đoa tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật an toàn giao thông đường bộ cho 50 hộ dân trên địa bàn tai làng Mrăh, xã KDang, huyện Đak Đoa.

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền
       Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe phổ biến về thực trạng và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đak Đoa; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay, đồng thời thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; nghe hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; tìm hiểu các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông.
       Các đồng chí báo cáo viên đã thực hành hướng dẫn cán bộ, hội viên sử dụng nón bảo hiểm đúng cách và thông tin những tiêu chuẩn, quy định giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ chọn mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng để tham gia giao thông được an toàn.
       Trước thực trạng về an toàn giao thông thời điểm hiện nay, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một trong những biện pháp rất cần thiết nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Đak Đoa về kiến thức, văn hóa, kỹ năng xử lý, ứng xử trong các tình huống khi tham gia giao thông nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN