CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

TRƯỜNG THCS K’PA KLƠNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Ngày đăng bài: 05/01/2023
        Những năm qua, Trường THCS K’Pa Klơng xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh. 
        Với đặc thù của một ngôi trường có 96% học sinh là người dân tộc thiểu số, những năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định duy trì sĩ số học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ hết sức quan trọng cần phải tập trung thực hiện. Để làm được việc này, tập thể Ban lãnh đạo và các thầy, cô giáo đã đoàn kết, thống nhất thực hiện các giải pháp cụ thể để đạt hiệu quả việc duy trì sĩ số học sinh. Thầy Mai Văn Diễu, Hiệu trưởng Trường THCS K’Pa Klơng, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa cho biết: “Đối với giáo viên chủ nhiệm nắm rõ từng đối tượng học sinh  về hoàn cảnh, về tính cách để có những biện pháp vận động các em đã nghỉ học đến lớp. Giáo viên chủ nhiệm có sự liên hệ với gia đình để nhắc nhở các em đi học trở lại. Nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương, xã, thôn xuống nhà vận động các em đi học lại. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao để lôi kéo các em đến trường”.  


Ảnh: Học sinh trường THCS K’Pa Klơng đang thuyết minh tại Hội thi cắm hoa
        Song song với công tác duy trì sĩ số học sinh, những năm qua, đội ngũ giáo viên Trường THCS K’Pa Klơng luôn chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất. Thầy Mai Văn Diễu, Hiệu trưởng Trường THCS K’Pa Klơng, cho biết thêm: “Nhà trường cũng tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao tay nghề. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên trong nhà trường như là dự giờ, thao giảng, rút kinh nghiệm. Tổ chức cho giáo viên thi dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Đối với giáo viên thì nắm rõ đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo lượng kiến thức mà giáo viên cung cấp ngắn gọn, đầy đủ, dễ nắm, dễ hiểu”.
        Đến nay, 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn về trình độ, chuyên môn. Hàng năm có gần 30% giáo viên của trường đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó nhà trường còn chú trọng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên và học sinh, như phong trào “Dạy tốt - học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.... Đồng thời tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao phù hợp với các em học sinh. Từ đó đã tạo được hứng thú cho các em học sinh khi đến trường học tập. Em Ksor Gia Hân, học sinh lớp 9A,Trường THCS K’PaKlơng, cho biết: “Học ở trường, em được tiếp xúc với nhiều thứ như học tin học em được tiếp xúc với máy tính, máy chiếu. Trường tổ chức các nhiều hoạt động ngoại khóa như tổ chức hội thi cắm hoa ngày 20/11, hội thi kéo co, đá bóng, hội thi dân vũ… Em đã tham gia những hoạt động ngoại khóa đó. Em thấy rất là vui”.
        Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS  hàng năm luôn đạt 98%; tỷ lệ học sinh xếp loại khá – giỏi cuối mỗi năm học đều đạt gần 40%. Đến nay, Trường THCS K’paKlơng, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
 
                                                                       Kiều An – Trung tâm VHTTTT.

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 3
Tổng lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai