ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐAK ĐOA, TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8, KHÓA XII (NHIỆM KỲ 2019-2024)

Ngày đăng bài: 31/12/2021
       Sáng ngày 29/12/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Đoa khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 8, đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Hình ảnh:  Ông Y Đức thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa
phát biểu tại hội nghị
       Trong năm 2021, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình hành động của MTTQ tỉnh, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư ưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nổi bật là MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với số tiền trên 1.166 triệu đồng tiền mặt; trên 4.990 kg gạo; trên 100 kg bột ngọt; 111 thùng sữa, 74 lít dầu ăn; trên 15.000kg rau củ và một số nhu yếu phẩm khác. Vận động ủng hộ, xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được gần 170 triệu đồng hỗ trợ xây dựng được 09 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo…
       Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ những mặt còn tồn tại, nhất là việc phối hợp triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ của Mặt trận ở một số nơi chưa thật sự chủ động, hiệu quả chưa cao; việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo có lúc chưa kịp thời. Trên cơ sở đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để chỉ đạo, triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2022. Trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phòng chống đại dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, đảm bảo an sinh xã hội để góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.
       Hội nghị cũng đã Hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngọc Định-Quốc Toản