XÃ IA BĂNG TÍCH CỰC HỖ TRỢ CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI BỊ CÁCH LY Y TẾ ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Ngày đăng bài: 05/10/2021
       Sau khi nhận được thông tin có 02 trường hợp tại làng O Đất là F1 của trường hợp của F0 tại khoa tim mạch, bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; UBND xã Ia Băng đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phối hợp truy vết các trường hợp F2; đồng thời tổ chức khoanh vùng phong tỏa 02 hộ gia đình có trường hợp F1 và thực hiện ngay việc tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn theo quyết định của UBND huyện.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Ia Băng hỗ trợ hộ gia đình
có người bị cách ly y tế thu hoạch lúa.
       Để hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch và 02 gia đình bị phong tỏa, xã đã chủ động bố trí các bữa ăn hằng ngày cho lực lượng tham gia tại 02 chốt kiểm soát và thành viên của 02 gia đình đang tạm thời bị phong tỏa để phòng dịch. Ngoài ra, để các hộ đang thực hiện cách ly y tế tại nhà yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã cũng đã chỉ đạo cho Đoàn xã, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia thu hoạch lúa giúp cho 21 hộ gia đình. Trong ngày đầu thực hiện, đã có 30 đoàn viên tham gia gặt lúa giúp các hộ gia đình, trong những ngày tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục huy động lực lượng để giúp các hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế để phòng dịch, theo phương châm nhà nào có lúa chín trước thì gặt trước. Cùng với đó, xã cũng đã huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ cho 05 hộ đang thực hiện các ly y tế có cuộc sống khó khăn, mỗi hộ 15 kg gạo và 30 gói mì tôm.
       Việc làm này thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn của người dân và sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương trong việc chăm lo đến đời sống nhân dân, nhất là những người dân gặp phải khó khăn, hoạn nạn trong đại dịch Covid-19.

Thu Hoài – Đak Đoa