Xây dựng Nông thôn mới gắn liền với 5 có 3 không

26/06/2014

Chiều ngày 23/6/2014, đồng chí Trương Phước Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đak Đoa cùng đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Phó Bí thư phụ trách cơ sở; lãnh đạo UBND huyện; các ban xây dựng đảng; Mặt trận và các đoàn thể huyện; cơ quan thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Nam Yang về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014 và tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả khả quan, đời sống nhân dân ổn định. Tính đến thời điểm hiện nay, xã Nam Yang đạt 11/19 tiêu chí xã nông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm 2014, xã sẽ đạt thêm 4 tiêu chí: số 7 - chợ; số 15 - y tế; số 17 - môi trường; số 18 - hệ thống chính trị vững mạnh. Đối với tiêu chí y tế và hệ thống chính trị vững mạnh xã đang thực hiện theo đúng lộ trình. Về tiêu chí chợ, xã đang hoàn thành thủ tục xin điều chỉnh quy hoạch chợ cho phù hợp với điều kiện của xã. Riêng tiêu chí về môi trường, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đào giếng, làm nhà vệ sinh, nuôi nhốt gia súc trong chuồng và làm vệ sinh khu dân cư; thành lập tổ quản trang và thu gom rác thải; đồng thời tiếp tục làm việc với UBND xã Hà Bầu về quy hoạch bãi rác, khu nghĩa địa trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Trương Phước Anh  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu chính quyền địa phương phải tập trung lãnh đạo phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt vấn đề “5 có, 3 không” của xã gồm: “có đội ngũ cán bộ giỏi, hết lòng phục vụ nhân dân; có website riêng; có hoạt động thương mại sầm uất; có nhiều công dân ưu tú, sáng tạo đóng góp cho huyện, tỉnh; có môi trường sống tốt” và 3 không là: “không mất đoàn kết; không có tệ nạn xã hội và không mất trật tự trị an”. Phấn đấu từ nay đến cuối năm 2015 xã Nam Yang đạt xã Nông thôn mới.

Văn phòng Huyện ủy Đak Đoa