ĐAK ĐOA, TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUY VẾT, GIÁM SÁT, THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM ĐỐI VỚI CÔNG DÂN VỀ TỪ VÙNG DỊCH.

03/06/2021
        Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn; Huyện Đak Đoa đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19, trong đó công tác truy vết, giám sát, thực hiện xét nghiệm đối với công dân về từ vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được huyện Đak Đoa quyết liệt thực hiện. Theo đó lực lượng công an, quân sự phối hợp chặt chẽ cùng với hệ thống chính trị xã, các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng nắm bắt tình hình biến động nhân, hộ khẩu và yêu cầu tất cả các công dân đi làm ăn xa và học sinh, sinh viên về địa phương phải tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tính từ ngày 28/01/2021 đến nay, Huyện đã tổ chức giám sát và quản lý 7.641 công dân đi từ nơi khác về địa phương đến cơ sở y tế khai báo y tế. Tổ chức cách ly 1.053 công dân có yếu tố dịch tễ, nghi nhiễm Covid-19. Trong đó cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện là 52 người, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện 28 người, chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của tỉnh là 15 người, cách ly tại nhà 958 người.
           Bên cạnh đó, Huyện cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 576 công dân là F1, F2, kết quả các trường hợp được xét nghiệm đều âm tính với Covid-19. Hiện đang tiếp tục tăng cường các lực lượng để nắm bắt tình hình và hướng dẫn khai báo y tế, hướng dẫn cách ly y tế đối với các trường hợp trở về từ các vùng dịch, nhất là trở về từ thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 31/5/3021.

Phương An - Trung tâm VHTTTT