ĐAK ĐOA, THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 08-CT/TU CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY.

04/03/2023
        Sáng ngày 03/3/2023, tại điểm cầu Hội trường 20/10 huyện Đak Đoa, đã tổ chức tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 23/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham dự tại điểm cầu huyện Đak Đoa, có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Ơng – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; các đồng chí là lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện và đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN 17 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hội trường 20/10 huyện Đak Đoa.
        Đại biểu tham dự tại Hội nghị đã được nghe quán triệt các văn bản, thảo luận, đóng góp ý kiến, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở trong triển khai thực hiện Cuộc vận động theo tinh thần Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó, nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, tạo sự phối hợp đồng bộ, thống nhất, hiệu quả giữa chính quyền địa phương các cấp với UB MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp trong việc thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đối nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Đak Đoa nói riêng, đó là: đoàn kết, phối hợp với MTTQ Việt Nam tuyên truyền, vận động; phát huy nội lực, chủ động sáng tạo, huy động mọi tiềm năng, lợi thế giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; Phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu./.

Thùy An - UBMTTQ VN huyện