ĐAK ĐOA, TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

23/02/2023
       Chiều ngày 22/02/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023
        Đồng chủ trì Hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và Ông Đinh Ơng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan ban, ngành liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác.
        Hội nghị đã đánh giá cao việc Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ động phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định pháp luật và Quy chế phối hợp công tác đã đề ra, phân công lãnh đạo giữ mối quan hệ thường xuyên với cơ quan, tổ chức có liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để các bên liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định và đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Tổ chức thành công 05 kỳ họp HĐND huyện khóa XIII và các sự kiện lớn của huyện; giải quyết các kiến nghị của công dân theo kết luận của Chủ trì các cuộc tiếp công dân tại các cuộc tiếp công dân của lãnh đạo huyện. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân; tham dự hội họp, trao đổi thông tin,... Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi để Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.
        Với những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Hội nghị cũng đã nhấn mạnh trong năm 2023 cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát và công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND huyện. Văn phòng HĐND và HĐND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cần làm tốt chức năng tham mưu, phối hợp giúp lãnh đạo đơn vị mình thường xuyên theo dõi và đôn đốc thực hiện các nội dung Quy chế phối hợp, nhằm nâng cao tính chủ động trong quan hệ phối hợp, đưa quan hệ phối hợp đi vào nền nếp.Ngoài ra, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, thông qua Hội nghị bàn bạc, thống nhất Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bổ sung nội dung phối hợp cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Thùy An- UBMTTQ VN huyện