ĐAK ĐOA: CÔNG BỐ DỊCH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU, BÒ TẠI XÃ IA PẾT

03/06/2021
        Ngày 02/6/2021, UBND huyện Đak Đoa phê duyệt Quyết định số 987/QĐ-UBND về công bố dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.
        Theo đó, Vùng dịch: địa bàn xã Ia Pết; Vùng uy hiếp: gồm địa bàn các xã Ia Băng, xã ADơk, xã Trang; Vùng đệm: gồm địa bàn thị trấn Đak Đoa, xã Glar, xã Hnol.

Ảnh: Bò bị Viêm da nổi cục tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa
        UBND huyện giao nhiệm vụ thực hiện các biện pháp chống dịch, cụ thể như sau: Trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc và sản phẩm gia súc cảm nhiễm với bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò ra vào vùng dịch. Trừ trường hợp được phép vận chuyển theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
        Chủ tịch UBND xã Ia Pết chịu trách nhiệm thành lập và tổ chức hoạt động Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật cấp xã, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; cắm biển báo vùng dịch, triển khai chống dịch theo đúng quy định.
        Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, UBND xã Ia Pết và các cơ quan đơn vị có liên quan triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Thông tư số 07/2016/TT- BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn.
        Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thuộc vùng uy hiếp và vùng đệm phải chủ động và tăng cường công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên động vật để xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.
       Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện kịp thời tham mưu ƯBND huyện cấp kinh phí đầy đủ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định hiện hành./.

Nguyễn Nở - NNPTNT