Đak Đoa: Bị ong đốt, 1 người chết, 1 người cấp cứu

13/09/2014

Trong lúc cùng người con trai rải phân bón cho cà phê, ông Trịnh Là (SN 1964, trú thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa) vô tình bị chạm phải tổ ong, cả đàn ong bay ra đốt tới tấp khiến ông này bị tử vong sau đó với nhiều vết đốt ở vùng mặt và đầu; người con trai là anh Trịnh Đăng Văn (SN 1988) cũng nhập viện cấp cứu.

Chiều 13-9, anh Lê Thanh Vũ-Trưởng Công an xã Nam Yang-xác nhận: Trên địa bàn xã vừa có người bị tử vong do ong Dèo (theo cách gọi của người dân địa phương) đốt. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 12-9, trong lúc bón phân cà phê tại rẫy của mình tại làng Tung Rơ, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa, ông Là vô tình quẹt trúng tổ ong Dèo làm tổ trên cành cà phê (một tổ khác nằm dưới gốc).

Bị đàn ong lao ra tấn công khiến 2 cha con cùng bỏ chạy, trong lúc hoảng loạn ông Là nhảy xuống hồ nước trong rẫy cà phê để tránh ong đốt, anh Văn nhanh chân hơn chạy theo hướng khác. Ít phút sau anh này quay lại thấy cha mình nằm dưới hồ nước nên vội bế lên đưa đi cấp cứu ban đầu tại tiệm thuốc tây Trang Cường (thôn 4).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Cường-chủ tiệm thuốc tây Trang Cường-lúc nạn nhân được đưa đến đã trong tình trạng toàn thân tím tái và ngưng thở. Tuy nhiên gia đình vẫn đưa đi Bệnh viện Đa Khoa tỉnh cấp cứu, nhưng khi đến bệnh viện thì chỉ có người con nhập viện còn ông Là được gia đình đưa trở về an táng. Đến 3 giờ sáng 13-9 anh Văn đã xuất viện về nhà với nhiều vết sưng trên mặt.

Trưởng Công an xã Nam Yang cho biết, đây là trường hợp thứ hai trên địa bàn xã có người bị chết do ong đốt, cách đây 3 năm một học sinh nữ (khoảng 18 tuổi) ở đội 1, thôn 2 cũng bị ong Bắp Cày đốt chết.

Theo Báo Gia Lai