Đak Đoa: Tiếp nhận 78.500 cây giống từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Gia Lai.

10/08/2021
       Nhằm tổ chức thực hiện phong trào trồng cây xanh trên địa bàn huyện, tuyên truyền, phát động sâu rộng và kêu gọi toàn thể các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân hưởng ứng thực hiện Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã tiếp nhận từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Gia Lai với số lượng 78.500 cây giống các loại (Thông 3 lá 3.200 cây, Sao đen 2.500 cây, Huỳnh đàn đỏ 1.000 cây, Xà cừ 800 cây, Keo 50.000 cây và Bạch đàn 21.000 cây).

Ảnh: Tập kết cây giống từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Gia Lai tại Bến xe huyện Đak Đoa.
       Đến nay, UBND các xã, thị trấn đã khẩn trương trồng được 70% cây giống trồng rừng trên; Việc làm này, đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch trồng rừng phân tán tỉnh giao, UBND các xã, thị trấn; các đơn vị quân đội; các trường học; các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và vệ sinh môi trường khu vực cộng đồng, các tuyến đường, khu dân cư, khoảng đất trống quanh nhà, quan vườn, ..., tạo hiệu ứng và có sự lan tỏa phong trào trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng bền vững trên địa bàn./.

Nguyễn Nở - NNPTNT